Cơ sở sản xuất dầu dừa PHƯƠNG HUỲNH được thành lập từ tháng 6 năm 2016. Qua quá trình nghiên cứu cho ra dòng sản phẩm khác biệt với sản phẩm khác trên thị trường với phương pháp hiệu quả vốn đầu tư thấp nhất và tháng 11 năm 2016 được cấp phép bán ra thị trường.

 Dầu dừa KOKOFI được chiết xuất bởi enzyme kết hợp với lên men tự nhiên không qua tinh luyện. Giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và các acid béo trung bình có trong dừa.  KOKOFI  được sử dụng như dược phẩm dinh dưỡng bổ sung dưỡng chất trong chế độ ăn uống tự nhiên, không độc hại, chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa và ức chế các bệnh mãn tính như  bệnh tim và loãng xương mang lại lợi ích trong y tế và sức khỏe, bao gồm cả việc ức chế và điều trị bệnh, đồng thời cải thiện tình trạng dinh dưỡng.

 

 

Chủ cơ sở: Lâm Mộng Thúy

Địa chỉ: Số 129 Điện Biên Phủ, K7, P6, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: 0383.596.769

Web: www.kokofi.com

Email: dauduaphuonghuynh@gmail.com

 

CÂY DỪA - CÂY CỦA SỰ SỐNG

Trong tiếng Phạn, dừa được gọi là nguồn phú dưỡng cho sự sống (kalpa vriksha), người Mã Lai gọi là pokok seribu guna tức là "cây có ngàn công dụng", còn tại Philippines, dừa được gọi là “CÂY CỦA SỰ SỐNG” . Từng tồn tại cách đây 15 triệu năm, dừa được tạo hóa ban tặng một cách lắt léo do cấu tạo như quả hạch có xơ. Tất cả những bộ phận từ cây dừa đều có thể sử dụng được, với nhiều mục đích khác nhau trong đời sống. Trong khoảng 10 năm gần đây, Việt Nam trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu các sản phẩm từ dừa nhiều ấn tượng.

Tỉnh Trà Vinh với diện tích trồng dừa đứng hàng thứ hai cả nước với diện tích khoảng 25.000 ha, năng suất khoảng 17 tấn/ha, sản lượng  khoảng 357.000 tấn. Trung bình mỗi tháng cơ sở sản xuất 2,5-3 tấn dầu dừa. Đó là nguồn cảm hứng cho chuỗi nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, hun đúc tinh thần đóng góp công sức vào “thế giới  dầu dừa và nhu cầu khỏe và đẹp với nguồn nguyên liệu bản địa tại Tiểu Cần, Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè như sức mạnh địa phương để vươn xa ra thế giới.

 SẢN PHẨM SẠCH – NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Tôi được sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thanh bình, yên ả, xanh rợp vườn dừa ở Tỉnh Trà Vinh. Dừa ở đây khá da dạng, nổi tiếng nhất là giống dừa sáp. Lúa và dừa giúp cho người Trà Vinh ổn định sinh kế. Những ký ức thời tấm bé khi còn quanh quẩn với bà, với mẹ dưới quê, tận hưởng mùi thơm trong chái bếp và mùi dầu dừa thoang thoảng trong nồi cơm mẹ nấu. Bà và mẹ tôi hay thoa dầu dừa vào vết thương, trị bỏng hoặc dùng dầu dừa thoa lên tóc trị gàu, trị nấm…. Dừa trong đôi mắt của bà, của mẹ tôi như một vị thuốc, mội loại gia vị của cuộc sống.

Lớn lên, tôi theo đuổi chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học, làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm trên 10 năm. Ngày nay, Công nghệ Sinh học ngày càng phát triển trong lĩnh vực sức khỏe, thực phẩm…Trong tâm trí tôi dầu dừa là cảm hứng như được ươm từ ngày còn đi học cho tới khi trưởng thành, tự nghiên cứu và nay có cơ hội giảng dạy tại Đại học Trà Vinh.

Từ những lợi ích mà thiên nhiên ban tặng từ cây dừa và vùng dừa cứ hiện ra trước mắt, che phủ và lung linh trong tâm trí tôi. Cuối cùng, cuộc nghiên cứu của tôi đã tìm ra phương pháp tối ưu nhất để tạo ra sản chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

Bạn biết đó, dầu dừa được chế biến từ nhiều phương pháp khác nhau, chất lượng cũng khác nhau. Phương pháp Wet-mill fermentation & heated – được khoa học chứng minh chứa hoạt chất chống oxy hóa cao nhất, giữ nguyên chất dinh dưỡng, được đánh giá là 10/10 (theo coconutoil.com).

 Để đảm bảo cho những giá trị sản phẩm, dầu dừa KOKOFI của Cty Phương Huỳnh – đã ứng dụng phương pháp này. Một nhà xưởng sản xuất dầu dừa được xây dựng trên diện tích hơn 200m2, gồm 10 phòng bố trí dây chuyền kép kín, một chiều và có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Nguồn lao động chủ yếu tại địa phương, trong đó có các sinh viên Trường Đại học Trà Vinh vừa tiếp cận quy trình sản xuất hiện đại để thực tập sau mỗi giờ học, vừa có thu nhập trang trải sinh hoạt phí.

Hiện nay, Cơ sở Phương Huỳnh đang tiếp cận một số công ty dược để tìm cơ hội phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng mỹ phẩm chất lượng thiên nhiên, nhằm hướng tới giải pháp “khỏe bên trong, đẹp bên ngoài”. Phương Huỳnh đã được chứng nhận HACCP, chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Năm 2019 được Nhà nước cấp giấy chứng nhận OCOP và 2 lần liên tiếp (năm 2018, 2020) được tham gia bình chọn “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực”.

Dầu dừa KOKOFI của cơ sở Phương Huỳnh hiện đã có uy tín ở nhiều tỉnh thành trong nước.

 TUYÊN NGÔN SỨ MỆNH:

  • Mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho cộng đồng người Việt và quốc tế.
  • Liên kết, hợp tác với các công ty, doanh nghiệp.
  • Xây dựng đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chế biến về dầu dừa
  • Ứng dụng giải pháp công nghệ để nâng cao giá trị kinh tế.
  • Phương pháp chế biến: thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe.
  • Sản xuất và kinh doanh bền vững, công bằng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 TẦM NHÌN:

Phát triển dầu dừa Phương Huỳnh trở thành sản phẩm dầu dừa sinh học đứng đầu Việt Nam và phổ thông đến mọi người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế.

 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: